Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Cửa cổng tự động

Cổng tự động, cửa tự động, cửa cổng tự động, motor cổng cửa, phụ kiện cửa cổng, bộ điều khiển cửa cổng

Hướng dẫn lắp đặt motor cổng trượt tự động

Có rất nhiều công việc cần phải làm khi bạn muốn lắp đặt motor cho cổng trượt tự động, từ nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống này để cho ổn định, dễ dàng truy cập và thẩm mỹ.

Cổng trượt có thể được làm từ sắt, kim loại, gỗ, ... với chiều cao và chiều rộng tùy chỉnh. 

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MOTOR ĐIỀU KHIỂN CHO CÁNH CỔNG TRƯỢT CỦA BẠN

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào đó là tìm hiểu coi nó có phù hợp với bạn hay không, motor cổng trượt cũng vậy. Dựa vào chiều cao, chiều rộng, trọng lượng của cánh cổng, thiết kế cánh cổng mà chúng ta cần phải lựa chọn loại motor cho phù hợp.

Cánh cổng trượt được sản xuất theo yêu cầu riêng của chủ sở hữu, nó có thể là cổng bằng gỗ hoặc sắt đặc, hay sắt mỹ nghệ đối với các ngôi biệt thự, nhà phố, thường là bằng sắt hộp với các cánh cổng công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp với chiều rộng từ 10 mét đến 25 mét.

Sau khi đã có kích thước, chiều cao, chiều rộng và vật liệu lựa chọn để sử dụng làm cánh cổng thì bạn cần phải tính toán được trọng lượng của cánh cổng.

Loại motor được sử dụng phải phù hợp với trọng lượng của cánh cửa. Motor cổng tự động BFT thường sẽ được sử dụng ở hầu hết các ứng dụng, nó có loại 400 kg, 600 kg, 1000 kg, 1500 kg, 2000 kg và 3500 kg.

Đây là thương hiệu lớn của Ý về thiết bị điều khiển cổng tự động, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các loại motor khác của nhiều hãng như FAAC, nhưng chìa khóa cơ của FAAC là rất mỏng vì vậy hay bị gãy chìa, và nhông truyền động bên trong không tốt vì vậy hay bị hỏng hóc...

HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT CÁNH CỔNG TRƯỢT ĐỂ PHÙ HỢP VỚI VIỆC LẮP ĐẶT MOTOR

Không giống như cổng trượt mở tay, cổng trượt tự động bắt buộc phải có cánh cổng lớn hơn lọt lòng của nó tối thiểu là 50 cm, bởi vì để cổng trượt được cần phải có thanh răng bắt vào cánh cổng.

Sau đó mới gắn motor vào cho nó, chiều rộng của motor hiện nay khoảng 30 cm, vì thế nó cần tối thiểu từ 30 cm trở lên thường sẽ là 50 cm cho nó đẹp.

Hiện nay cổng trượt được thiết kế theo 03 loại cơ bản đó là: Lùa có ray dẫn hướng bên dưới, lùa treo và lùa không đường ray.

Về phần cơ bản cơ khí thì các đơn vị sản xuất cổng chắc chắn sẽ biết cách lắp đặt nó tuy nhiên chúng tôi cũng giới thiệu sơ lược cho bạn về vấn đề này cho bạn dễ hiểu hơn.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CÁNH CỔNG CÓ RAY DẪN HƯỚNG DƯỚI ĐẤT

Đây là hệ cổng lùa có thể có 1 đường ray hoặc 2 đường ray cố định bên dưới mặt đất, cánh cổng sẽ được hàn với bánh xe ở dưới đáy, và bánh xe sẽ được đặt trên đường ray này để trượt qua và trượt lại.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỔNG LÙA TREO

Đây là hệ cổng phổ biến cho nhà ở, nó được treo trên đà ngang giữa hai trụ cổng, ở khu vực giữa trụ cổng người ta sẽ đặt một hệ ray hình chữ U bên trong và trong ray chữ U này sẽ có bánh xe luồn vào bên trong, bên dưới bánh xe có các cây ty để gắn kết với cánh cổng.

Bạn có thể hàn cây ty này với cổng hoặc cũng có thể sử dụng ốc vít để siết chặt bánh xe với cánh cổng khi nó được treo lên, ở bên dưới cánh cổng bạn cần sử dụng một con lăn để định vị cho chân cửa chuyển động. Cổng lùa treo sẽ không bị vướng đất, cát đá bên dưới.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỔNG TRƯỢT KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỜNG RAY

Những cánh cổng sử dụng trong công nghiệp thường được trang bị những cánh cổng không có đường ray để tiện cho việc di chuyển và đi lại, cánh cổng này bên dưới sẽ là một hệ chữ U, bên trong chữ U này sẽ được trang bị hệ thống bánh xe con năn để đỡ cánh cổng.

Cổng tự động không đường ray bắt buộc phải có cánh cổng dài hơn khẩu độ mở của nó tối thiểu là 1,6 mét, cần tới hai hệ thống bánh xe để cân bằng cho cánh cổng, cổng sẽ được đặt trực tiếp trên hệ thống bánh xe và con lăn này.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MOTOR CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG

Sau khi đã dựng cánh cổng xong, bạn cần phải chuẩn bị máy hàn và que hàn, bắt thanh răng vào cánh cổng bằng cách hàn trực tiếp, vị trí nối của thanh răng cần phải đặt cho cân bằng tránh chỗ cao chỗ thấp làm hư hỏng thanh răng.

Trong thời gian chờ đợi một hoặc 2 người kỹ thuật khác cần phải chuẩn bị việc đi dây điện âm tường, âm nền, từ nguồn điện trong nhà cấp, bạn cần phải sử dụng qua một cái CP riêng để an toàn, hệ thống dây điện được đi âm trong ruột gà hoặc ống nhựa giẻo. Để sau này có thể dễ dàng bảo trì hoặc thay thế đường dây khi cần thiết.

ĐÀO HỐ, LÀM ĐẾ MOTOR

Motor cổng trượt tự động phải được đặt trên mặt nền vững chắc bằng bê tông để cho nó ổn định. Bạn cần phải chuẩn bị cát, đá và si măng để làm đế cho motor, đào hố và làm đế motor theo sách hướng dẫn với 4 cây ty âm bên trong đế cho chắc chắn, đi ống ruột gà và bên trong để đi dây điện lên trên motor.

Chờ cho đế khô cứng bạn mới đặt motor lên sử dụng ốc vít bắt chặt motor với đế dưới nền.

CÀI ĐẶT CHƯƠNG TRÌNH CHO MOTOR TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Với motor BFT của Ý bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề này bởi vì toàn bộ quá trình đều được thể hiện trên màn hình hiển thị trực quan về chế độ và chức năng cài đặt, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng bằng cách đơn giản, từ đó có thể cài đặt và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng như tốc độ đóng, tốc độ mở, lực đóng, lực mở, lực tác động, ...

KHI CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU VỀ CÁCH LẮP ĐẶT MOTOR CỔNG TRƯỢT, MUA MOTOR CỔNG TRƯỢT HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI.

Công ty TNHH THIẾT BỊ CỬA TỰ ĐỘNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://automaticdoor.vn

 

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post